Được tạo bởi Blogger.
tòa b vinaconex 2

Các sàn đua nhau bán chênh chung cư A10 Nam Trung Yên?

Mới đây chủ đầu tư Handico đã chính thức công bố mở bán chung cư A10 Nam Trung Yên vào đầu tháng 9/2017. Tuy nhiên chủ đầu tư sẽ không bán trực tiếp mà khách hàng sẽ phải mua qua các sàn giao dịch bất động sản đồng nghĩa với việc phải mua chênh căn hộ.

Thực tế cho thấy hiện tượng mua chênh bán lệch không còn xa lạ trên thị trường bất động sản, có khá nhiều chủ đầu tư chọn cách bán buôn các tầng cho các bên sàn giao dịch với giá gốc rẻ, và các sàn sẽ bán chênh lên để thu về lợi nhuận.

Việc này sẽ vừa có lợi cho chủ đầu tư và cả sàn giao dịch bất động sản ở cả 2 góc độ:

1. Thứ nhất chủ đầu tư sẽ không mất chi phí quảng cáo, truyền thông vì đã có các sàn bất động sản làm thay mình. Ngoài ra chủ đầu tư cũng sẽ thu được ngay luôn về 1 phần tiền đặt cọc căn hộ tương ứng khoảng 100 triệu/căn từ các sàn giao dịch. Như vậy Handico đã có ngay trước 5 - 6 tỷ trong tay còn việc bán được hay không sẽ do các sàn quyết định.

2. Thứ hai phía bên sàn sẽ chịu rủi ro về số tiền đã đặt cọc cùng cam kết với chủ đầu tư. Tuy nhiên các sàn lại được lợi thế sẽ mua được giá gốc khá rẻ so với giá thị trường, sau đó sẽ bán chênh lên để thu về lợi nhuận. 

Ngoài ra để đảm bảo thị trường thêm phần sôi động, chủ đầu tư Handico cũng sẽ không chỉ bán buôn cho 1 sàn mà sẽ bán buôn cho nhiều sàn giao dịch khác nhau, mỗi sàn có những tầng cụ thể. Chính vì lý do đó nên mỗi sàn bán 1 giá khác nhau tại chung cư A10 Nam Trung Yên.

Hiện tại giá gốc bán chung cư A10 Nguyễn Chánh đang được Handico đưa ra ở mức trung bình 27 - 30 Triệu/m2 tùy từng căn hộ. Trong đó giá bán căn hộ hiện tại đang được các sàn giao dịch bán ra trung bình 31 - 34 Triệu/m2. Như vậy trung bình 1 căn hộ, các sàn giao dịch đã thu về trung bình 4 triệu/m2 tương đương 300 - 400 Triệu/căn hộ.

con-sot-hang-tai-chung-cu-a10-nam-trung-yen

Nhìn chung mức tiền chênh được đưa ra không hề rẻ. Tuy nhiên nếu xét trên tổng giá trị căn hộ tại chung cư A10 Nam Trung Yên chỉ từ 1.8 tỷ/căn hộ 2 phòng ngủ và 3 tỷ đối với căn hộ 3 phòng ngủ. Đây được xem là mức giá khá rẻ so với 1 khu căn hộ cao cấp tại trung tâm quận Cầu Giấy.

Hiện tại đa phần các khu căn hộ trong cùng khu vực này thường có giá bán từ 35 - 36 Triệu/m2. Điển hình như tòa chung cư A14 Nguyễn Chánh nằm ngay bên cạnh hay các khu căn hộ Home City 177 Trung Kính hay Chelsea Park đều có giá từ 35 - 37 Triệu/m2.

Do đó mức giá hiện tại của A10 Nam Trung Yên được xem là khá hợp lý khiến người dân tại đây đua nhau mua căn hộ. Hiện tại phía bên chủ đầu tư Handico đang rục rịch chuẩn bị cho ra mắt tòa còn lại trong đầu tháng 10/2017.

Ngoài ra chủ đầu tư Handico cũng tạo điều kiện tối đa cho cả người nước ngoài mua căn hộ A10 Nam Trung Yên, thủ tục hay quy trình cũng sẽ gần giống như người Việt Nam mua căn hộ


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

Tin Tức Cập Nhật

SỐ KHÁCH XEM DỰ ÁN